• Announcements

  • Jhondominic

   การตั้งกระทู้ให้ถูกวิธี และ มารยาทในการใช้บอร์ด   08/15/2016

   การตั้งกระทู้ที่ถูกวิธี 1. หัวข้อกระทู้หรือชื่อกระทู้ต้องสอดคล้องกับเนื้อหาด้านในกระทู้ 2. อธิบายสิ่งที่คุณต้องการจะถามอย่างละเอียด 3. ถ้าเป็นปัญหาเกี่ยวกับ Script หรือระบบต่างๆ ถ่ายรูปหน้าต่าง cmd (หน้าจอดำๆ ตัวหนังสือเยอะๆ) มาแนบด้วยจะง่ายต่อผู้ให้คำตอบ 3.1 ไม่ว่าสอบถามเรื่องไหนถ้ามีภาพประกอบจะง่ายต่อผู้ตอบนะครับ *** การตั้งกระทู้อย่างถูกวิธีนั้นนอกจากได้รับคำตอบเร็วแล้วยังทำให้คนที่มาทีหลังหาข้อมูลได้สะดวกด้วย   มารยาทในการใช้บอร์ด 1. ไม่สอบถามปัญหาต่างๆ ใน Chatbox ของเว็บ 2. กรุณาอย่า แก้ไข กระทู้ที่ตัวเองตั้งถามแล้วได้คำตอบไป 3. ไม่ตอบโพสต์ด้วยข้อความมั่วๆ หรือ emoticons เพียงอย่างเดียว 4. ถ้าวิธีแก้ปัญหาต่างๆ ได้ผลควรมาตอบโพสต์ไว้เป็นข้อมูลให้คนที่มาทีหลัง 5. หัดมีน้ำใจต่อกันและกัน 6. นำต้นฉบับไปดัดแปลงแล้วนำมาแจกกรุณาให้เครดิตเจ้าของผลงานด้วย 7. เมื่อท่านเป็นผู้ถามควรรอไม่ใช่เร่งให้ผู้อ่านตอบ 8. เคารพซึ่งกันและกัน

All Activity

This stream auto-updates   

 1. Yesterday
 2. Last week
 3. Earlier
 4. ต่อกันที่คลิปต่อไปนะครับ
 5. ต่อกันที่คลิปต่อไปนะครับ
 6. แนวเก็บเวลจุติ คลาส 3 แคชหาง่ายมาก สเตตัส 9999 ลองดูกันครับ https://discord.gg/nGyzpnv http://ex-ro.ddns.net/
 7. ต่อกันที่คลิปต่อไปนะครับ
 8. ต่อกันที่คลิปต่อไปนะครับ
 9. ต่อกันที่คลิปต่อไปนะครับ
 10. ต่อกันที่คลิปต่อไปนะครับ
 11. ต่อกันที่คลิปต่อไปนะครับ
 12. ลองทำตามดูได้นะครับ ในคลิปเป็นการทำ'แนวเกมนั้น ๆ' ไม่ใช่เกมเต็ม ๆ นะครับ
 13. คิดถึงทุกคนจัง

  1. Luna

   Luna

   คิดถึงใครบ้างครับ?

 14. ท่าน ตัว เข้าเกม ที่แจก ทำใมมันปรับ หน้าจอไม่ได้ อะ ลองปรับเป็น 800X600 แล้ว จอยังใหญ่อยู่เลยอะ

  1. พัน นร.จู่โจม สอ.ฯ

   พัน นร.จู่โจม สอ.ฯ

   Client Date 2018-xx-xx > higher จะไม่สามารถปรับขนาด 800x600 ได้ 

 15. RO-TacTics (Star emperor/Soul reaper)

  รายละเอียดแพทช์ปัจจุบัน - มีคลาสสาม Star Emperor / Soul reaper เสถียรใช้ได้ทุกสกิล (ทำเอง แก้บัคเรียบร้อย) - มีไอเทม OCP / JRO / KRO / IRO ใหม่ล่าสุด ถึง กุมภาพันธ์ 2562 - คอสชาโด้ว สายอาชีพต่างๆ + อัพเดท คอสสาย Soul Reaper / Star Emperor - หมวก Racing cap พร้อม enchant ได้ตามแพทช์ Hugel Monster Racing !!!! ดันเจี้ยน + Instance ใหม่ !!! - Glastheim's Edda - EP. 17.1 Illusion + เมือง Verus + ออฟอาวุธ OS ชุด Illusion - Illusion of Labyrinth (ป่าบาโฟ illusion) - Nightmare Biolab F1-4 - Nightmare Nidhog Nest - ดันเจี้ยน Endless Cellar featuring with Corridor of Abyss บอสโอคิง ควีน Zilant สุดโหด Link Server : https://discord.gg/nptbnjj
 16. หู้ว เอาจิงดิครับ ผมว่า spec ผ่านอยู่นะ
 17. อันนี้ผมลืมคิดจริงๆแฮะ
 18. สำหรับผมเรื่องเดียวจริงๆ ที่ติดในใจเวลาอยากเปิดเองที่บ้านก็ DDoS นี้แหละครับ :'(
 19. ตามสเปคที่ว่ามา ผมไม่ห่วงเรื่อง Hardware เท่าไรนะ แต่ประเด็นที่ห่วงหลักๆเลยมี.. ตั้งค่า Server ให้แบ่งโซนเป็นไหม? เช่น โซนเมือง โซนดันเจี้ยน เพราะถ้าจะรับคนระดับนั้น หากรวมเป็นโซนเดียวแล้วมันบิน ก็คงจะพอนึกภาพออกนะ ตั้งค่า MySQL / MariaDB ให้รองรับค่า I/O สูงๆสำหรับการเชื่อมต่อขนาดนั้นเป็นไหม หรือเข้าใจไหมว่าต้องทำยังไงไม่ให้มันไปหนักที่ Hard Drive? คิดไว้หรือยังเรื่องเน็ตตัดแล้ว IP ไม่เหมือนเดิม? หากต้องรอ Update DNS ก็คงจะไม่ไหว เพราะมันกินเวลาหลายนาที (อันนี้แนะนำให้ใช้ Fixed IP ไปเลย) หากสงสัยอะไรก็สอบถามได้ครับ จะได้เป็นความรู้ให้กับคนอื่นๆด้วย
 20. หา PSU ดีๆ Hdd เปลี่ยนเป็น SSD128-256 +พัดลม
 21. สวัสดีครับ อยากสอบถามถึงด้าน Hardware สำหรับเตรียมการเปิด SV. หน่อยครับ ถ้าจะใช้ เคส ของตัวเองเป็นตัว server 24hr. (แบบไม่เช่า Colo) สเปคนี้ถือว่า โอเคมั้ยครับ (ความต้องการ sv. ที่จะสามารถรองรับได้ 2,000 - 5,000 คน โดยไม่แลค) NET Fiber Download 300mb, Upload 100mb HDD 1tb RAM 16g CPU Core i7 gen 8 Display Card gtx 750 - 1050ti ขอบคุณครับ
 22. จริงๆวงการนี้ในไทยจะตายก็คงไม่แปลกหรอกครับ เพราะส่วนใหญ่จะเป็นปลิงกันหมด แทบไม่มีการพัฒนาอะไรมาแจกกันเลย แถมคนขายของเยอะด้วย
 23. ผมคิดว่าบอร์ดไทยตายไปแล้วซะอีก มันเงียบเกิน ส่วนใหญ่เลยไปสิงอยู่กับ Discord + rA มากกว่า
 24. เยี่ยมเลยครับ น่าจะเปลี่ยนรูปสกิลด้วย
 25. นี่แทบเลิกไปฮะ น้องก็บ่นเหมือนกัน as ดูกาก แต่มันยังรักษาสิทธิ์ให้ user ที่ไม่ได้เข้ามาเล่นนานนะ แต่ ex นี่ จะเปลี่ยนชื่อ server ย้ายอะไรเนี่ย นึกจะทำก็ทำ เหมือนแจกให้เละ แล้ว โล๊ะออกยังไงอย่างงั้น เปล่าครับตาเอ พอดีวุ่นๆเรื่องหางาน(แต่ก็ยังไม่ได้) และก็ เรื่องครอบครัว พอดีไม่ค่อยได้แวะมาเยือนสักเท่าไร ได้ข่าวจากน้องบอกว่าของในคลังหาย เลยแวะเข้าไปดู แทบจุกเหมือนกัน
 1. Load more activity