• Announcements

  • Jhondominic

   การตั้งกระทู้ให้ถูกวิธี และ มารยาทในการใช้บอร์ด   08/15/2016

   การตั้งกระทู้ที่ถูกวิธี 1. หัวข้อกระทู้หรือชื่อกระทู้ต้องสอดคล้องกับเนื้อหาด้านในกระทู้ 2. อธิบายสิ่งที่คุณต้องการจะถามอย่างละเอียด 3. ถ้าเป็นปัญหาเกี่ยวกับ Script หรือระบบต่างๆ ถ่ายรูปหน้าต่าง cmd (หน้าจอดำๆ ตัวหนังสือเยอะๆ) มาแนบด้วยจะง่ายต่อผู้ให้คำตอบ 3.1 ไม่ว่าสอบถามเรื่องไหนถ้ามีภาพประกอบจะง่ายต่อผู้ตอบนะครับ *** การตั้งกระทู้อย่างถูกวิธีนั้นนอกจากได้รับคำตอบเร็วแล้วยังทำให้คนที่มาทีหลังหาข้อมูลได้สะดวกด้วย   มารยาทในการใช้บอร์ด 1. ไม่สอบถามปัญหาต่างๆ ใน Chatbox ของเว็บ 2. กรุณาอย่า แก้ไข กระทู้ที่ตัวเองตั้งถามแล้วได้คำตอบไป 3. ไม่ตอบโพสต์ด้วยข้อความมั่วๆ หรือ emoticons เพียงอย่างเดียว 4. ถ้าวิธีแก้ปัญหาต่างๆ ได้ผลควรมาตอบโพสต์ไว้เป็นข้อมูลให้คนที่มาทีหลัง 5. หัดมีน้ำใจต่อกันและกัน 6. นำต้นฉบับไปดัดแปลงแล้วนำมาแจกกรุณาให้เครดิตเจ้าของผลงานด้วย 7. เมื่อท่านเป็นผู้ถามควรรอไม่ใช่เร่งให้ผู้อ่านตอบ 8. เคารพซึ่งกันและกัน

Jhondominic

Super Moderators
 • Content count

  182
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

83 Excellent

3 Followers

About Jhondominic

 • Rank
  Captain
 • Birthday 10/12/1992

Profile Information

 • Gender Male
 • Location Muang Loei
 • Interests RO Scripts, Web Scripts, Game Servers, Streamer

Contact Methods

 • Website URL http://www.jhondominic.cf/
 • Skype jhon.dominic
 • Facebook https://www.facebook.com/1ST.Dominic

Recent Profile Visitors

469 profile views
 1. สำหรับผมเรื่องเดียวจริงๆ ที่ติดในใจเวลาอยากเปิดเองที่บ้านก็ DDoS นี้แหละครับ :'(
 2. สวัสดีทุกๆ ท่านในบอร์ดนะครับเนื่องจากผมได้คุยกับตาเอ(Luna)บ่อยๆ เรื่องอยากให้สังคมในบอร์ดดีขึ้น ช่วยกันคิด ช่วยกันแก้ ช่วยกันพัฒนาช่วยกันแบ่งปัน แต่ก็ยังติดคำถามในใจผมมาตลอด "คนยังสนใจอยากทำ RO กันอยู่ไหม" เพราะเห็นกระแสเงียบๆ ล่าสุดมีคุณ -Imperial- มาโพสต์ถามดูมีความตั้งใจศึกษาและอยากพัฒนาเห็นแล้วก็สะกิดเชื้อไฟในตัวฮ่าๆ อย่างหลายๆ ท่านในบอร์ดผมก็เห็นชื่ออยู่ในเว็บต่างประเทศทั้งเขียนสคริปต์แจกช่วยแก้ไขโน้นนี้นั่น ผมเลยมองกลับมาว่าถ้าเรามาช่วยกันทำบอร์ดของบ้านเราละ ช่วยกันเสนอความคิดเห็นทำยังไงคนถึงจะมาสนใจ RO อีก ไม่ว่าท่านไหนที่เคยกระทบกระทั่งกันผมก็อยากให้เรามาเริ่มใหม่ด้วยกันลองดูกันอีกซักตั้งว่าจะเป็นยังไง?
 3. หลายปีผ่านมานี้ผู้คนมากมายที่สนใจอยากทำเซิร์ฟเวอร์ Ro หลายคนก็ศึกษาด้วยตัวเองแต่หลายคนก็เลือกที่จะใช้บริการแชร์พอททั้งๆ ที่ตัวคุณเองไม่ได้มีความรู้อะไรเกี่ยวกับมันเลย วันนี้ที่มาเขียนบทความนี้ก็ไม่ได้คิดที่จะดิสเครดิตหรือว่าร้ายให้ใครทั้งนั้นแต่เพียงเพื่ออยากให้ผู้คนที่สนใจอยากทำเซิร์ฟเวอร์ Ro ได้อ่านและหวังว่าจะช่วยให้คุณคิดอะไรได้บ้างไม่มากก็น้อย ผมจะเปรียบเคสนี้เหมือน มอเตอร์ไซค์ วันนึ่งเกิดคุณขับๆ ไปเครื่องน็อคกลางทาง คุณจะทำอะไรได้บ้างในเมื่อคุณไม่มีความรู้เกี่ยวกับมันเลย สิ่งทีทำได้ก็ได้แต่โทรหาช่างรอให้เขามาซ่อม มันก็เหมือนกับการที่คุณไปเช่าแชร์พอทโดยไม่มีความรู้เกี่ยวกับมันแม้แต่นิดเดียวนั้นแหละครับ วันนึ่งเซิร์ฟดับไปกลางคัน โดยที่คุณไม่รู้สาเหตุก็ได้แต่นั่งรอว่าเมื่อไหร่เจ้าหน้าที่จะมาแก้ไข แล้วในวงการนี้คุณก็รู้อยู่เซิร์ฟดับแค่เพียงไม่กี่วินาทีก็โดนผู้เล่นสวดยับละครับ การที่จะมาหวังว่าเอ้ยเราเช่าแพงยังไงเขาก็ดูแลเราดี ผิดเลยครับคนที่คิดแบบพวกคุณอยากทำแค่เช่า ผมว่ามันเยอะมากนะ การที่จะให้คนที่เขาให้บริการมานั่งงมมานั่งแก้ไขให้ตลอดผมว่ามันไม่ใช่อ่ะ พอเขาเริ่มดูแลไม่ทันก็เกิดดราม่าแชร์พอทนั้นไม่ดี แชร์พอทนี้ไม่ดี แล้วลองนึกย้อนกลับไปสิครับ อะไรกันแน่ที่ผิด ลองเปิดใจพยายามหันมาศึกษาซักนิดมันไม่ยากเกินความสามารถของคุณหรอกครับ จะดีไหมถ้าคุณอยากได้สคริปต์ระบบอื่นๆ ที่เขาไม่มีให้แต่คุณเขียนเป็น ไม่ต้องไปจ้างเพิ่ม จะดีไหมถ้าคุณอยากเพิ่มมอนเตอร์ใหม่ๆ เข้าไปคุณทำเองได้โดยไม่ต้องจ้างเพิ่ม หลายๆ สิ่ง หลายๆ อย่างที่เกี่ยวกับ Ro มันไม่ได้ยากเลยเพียงแค่พยายาม บอร์ดก็มีคนช่วยตอบดูแลอยู่ครับ แล้วผมจะบอกว่าหลังจากที่คุณทำอะไรหลายๆ อย่างเกี่ยวกับ Ro เป็นการเปิดเซิร์ฟของคุณแทบจะไม่ต้องจ้างใครทำอะไรเลย เช่า VPS ราคาไม่กี่พันก็เปิดเซิร์ฟตัวเองได้แล้วครับ แถมเซิร์ฟที่ทำ ทำตามใจชอบเราอยากปรับตรงนั้น อยากแก้ตรงนี้เห็นไหมครับต่างกันโดยสิ้นเชิงกับที่ต้องมานั่งรอว่าแก้ตรงนั้นยังไง ตรงนี้ยังไง ไม่ต้องไปเสียเงินเช่าเกือบเป็นหมื่น ผมอยากถามว่าเกิดว่าคุณเช่ามาเดือนละเกือบหมื่นเดือนแรกไปไม่รอดเสียดายเงินไหม ลองเปลี่ยนแนวคิดดูครับเช่า VPS ถูกๆ ซักตัวลองเปิด เออคนเยอะเว่ยก็สามารถที่จะอัพสเปค VPS ขึ้นไปเพื่อรองรับคนได้มากขึ้น แล้วยังงี้ Auto patch, Web บลาๆ ผมจะหาจากไหน เรื่องพวกนี้มีให้ศึกษาหมดครับ ขาดเหลืออะไรทางทีมงานจะหามาลงให้ สุดท้ายนี้ขอฝากไว้ว่าถ้าคุณมีเงินแล้วเลือกที่จะโง่ก็เชิญผลาญเงินของคุณต่อไปผมไม่กล้าเสือกเรื่องของคุณ แต่ถ้าเลือกที่จะใช้สมองและประหยัดเงินในกระเป๋าก็ขอให้คุณประสบความสำเร็จเร็วๆ นี้
 4. เรื่อง item id ตา john ไม่ต้องไปซีเรียสกับมันครับ ส่วนเรื่องตัววิ่ง ideaclub ถ้าให้ผมมองมันก็เท่ากับ เครดิต ที่ตา john ตั้งใจใส่มันลงไปนะครับ
 5. ทำไมท่าน john ไม่รอให้เสร็จก่อนแล้วค่อยปล่อยละครับ
 6. สรุปที่ตา john ตั้งใจจะทำเขาก็อยากจะเปลี่ยน แถมเหมือนตาเอว่าเขาตั้งใจอยากให้ตา john ทำ sprite ให้เขามากเลยนะ :'(