• Announcements

  • Jhondominic

   การตั้งกระทู้ให้ถูกวิธี และ มารยาทในการใช้บอร์ด   08/15/2016

   การตั้งกระทู้ที่ถูกวิธี 1. หัวข้อกระทู้หรือชื่อกระทู้ต้องสอดคล้องกับเนื้อหาด้านในกระทู้ 2. อธิบายสิ่งที่คุณต้องการจะถามอย่างละเอียด 3. ถ้าเป็นปัญหาเกี่ยวกับ Script หรือระบบต่างๆ ถ่ายรูปหน้าต่าง cmd (หน้าจอดำๆ ตัวหนังสือเยอะๆ) มาแนบด้วยจะง่ายต่อผู้ให้คำตอบ 3.1 ไม่ว่าสอบถามเรื่องไหนถ้ามีภาพประกอบจะง่ายต่อผู้ตอบนะครับ *** การตั้งกระทู้อย่างถูกวิธีนั้นนอกจากได้รับคำตอบเร็วแล้วยังทำให้คนที่มาทีหลังหาข้อมูลได้สะดวกด้วย   มารยาทในการใช้บอร์ด 1. ไม่สอบถามปัญหาต่างๆ ใน Chatbox ของเว็บ 2. กรุณาอย่า แก้ไข กระทู้ที่ตัวเองตั้งถามแล้วได้คำตอบไป 3. ไม่ตอบโพสต์ด้วยข้อความมั่วๆ หรือ emoticons เพียงอย่างเดียว 4. ถ้าวิธีแก้ปัญหาต่างๆ ได้ผลควรมาตอบโพสต์ไว้เป็นข้อมูลให้คนที่มาทีหลัง 5. หัดมีน้ำใจต่อกันและกัน 6. นำต้นฉบับไปดัดแปลงแล้วนำมาแจกกรุณาให้เครดิตเจ้าของผลงานด้วย 7. เมื่อท่านเป็นผู้ถามควรรอไม่ใช่เร่งให้ผู้อ่านตอบ 8. เคารพซึ่งกันและกัน

Luna

Administrators
 • Content count

  284
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

187 Excellent

About Luna

 • Rank
  Major

Profile Information

 • Gender Male
 • Location Bangkok, Thailand
 • Interests Computer Programming, Networking & Graphic Design.

Contact Methods

 • Website URL http://www.ideaclub.in.th/
 • Skype belovedrudra@hotmail.com
 • Twitter @lycoris_ai

Recent Profile Visitors

2,556 profile views
 1. อันนี้ผมลืมคิดจริงๆแฮะ
 2. ตามสเปคที่ว่ามา ผมไม่ห่วงเรื่อง Hardware เท่าไรนะ แต่ประเด็นที่ห่วงหลักๆเลยมี.. ตั้งค่า Server ให้แบ่งโซนเป็นไหม? เช่น โซนเมือง โซนดันเจี้ยน เพราะถ้าจะรับคนระดับนั้น หากรวมเป็นโซนเดียวแล้วมันบิน ก็คงจะพอนึกภาพออกนะ ตั้งค่า MySQL / MariaDB ให้รองรับค่า I/O สูงๆสำหรับการเชื่อมต่อขนาดนั้นเป็นไหม หรือเข้าใจไหมว่าต้องทำยังไงไม่ให้มันไปหนักที่ Hard Drive? คิดไว้หรือยังเรื่องเน็ตตัดแล้ว IP ไม่เหมือนเดิม? หากต้องรอ Update DNS ก็คงจะไม่ไหว เพราะมันกินเวลาหลายนาที (อันนี้แนะนำให้ใช้ Fixed IP ไปเลย) หากสงสัยอะไรก็สอบถามได้ครับ จะได้เป็นความรู้ให้กับคนอื่นๆด้วย
 3. จริงๆวงการนี้ในไทยจะตายก็คงไม่แปลกหรอกครับ เพราะส่วนใหญ่จะเป็นปลิงกันหมด แทบไม่มีการพัฒนาอะไรมาแจกกันเลย แถมคนขายของเยอะด้วย
 4. สงสัยอยู่ว่าหายไปไหนมา ไปเล่น ro exe อยู่นี่เอง
 5. เป็นอะไรที่ยาวจริงๆสำหรับคนที่ไม่ชอบอะไรยาวๆ แต่ถ้าอ่านแล้วทำตามคำแนะนำกันสักหน่อย สังคมของเราจะน่าอยู่ขึ้นเยอะ
 6. ขอบ่นหน่อย! เรื่องการโพสต์ข้อความ เริ่มกันที่การโพสต์เพื่อให้เห็นข้อความที่ซ่อนอยู่ด้วยการโพสต์มั่วๆ หรือใช้ emoticons เพียงอย่างเดียว = แบน! และพวกที่ตอบโพสต์โดยการ Quote(อ้างอิงโพสต์) จากด้านล่างข้อความของโพสต์เนี่ย เข้าใจจุดประสงค์ในการใช้งานจริงๆมั้ย? ถ้าจะตอบข้อความกันก็ให้ใช้ Reply ที่อยู่ด้านล่างสุดของโพสต์หรือกระทู้สิ ของแค่นี้ทำไมมักง่ายกันจัง ดังนั้นเลยต้องมาเขียนให้มันชัดเจน เพื่อความเข้าใจที่ตรงกันตามตัวอย่างข้างล่างนี้ 1. ใช้ในการอ้างอิงโพสต์ที่ไม่ได้ติดกันกับโพสต์ที่เรากำลังจะตอบ เช่น: rAthena และ Hercules คืออะไร? มันคือตัวจำลองเซิฟเวอร์เกม RO จ้า ในกรณีนี้หากต้องการจะตอบ เราสามารถโพสต์โดยใช้ Quote ตอบกลับไปได้ เพราะโพสต์ของเรา มันไม่ติดกับโพสต์ที่เราต้องการจะตอบ แต่หากไม่มีการตอบของโพสต์ที่สอง ถ้าเราโพสต์ไป เราจะติดกับโพสต์ที่เราต้องการจะตอบอยู่แล้ว ดังนั้นจึงไม่ควรใช้ Quote ตอบกลับไป 2. ใช้ในการแยกหมวดหมู่ของข้อความในโพสต์ให้ชัดเจนขึ้น เช่น: มันคือตัวจำลองเซิฟเวอร์เกม RO ถ้ารวมแต่ก่อนแล้วมีเยอะกว่านี้อีก ตามนี้เลย Freya jAthena eAthena 3CeAM rAthena Hercules ในส่วนของชื่อตัวเซิฟเวอร์ที่ลากยาวนั่น ถ้าจะใส่ Quote ให้ก็สมควรอยู่ มันจะได้ดูเป็นหมวดหมู่ชัดเจนขึ้น สรุปตามนี้ ดังนั้นใครยังโพสต์โดยใช้ Quote(อ้างอิงโพสต์) จากด้านล่างข้อความของโพสต์แทน Reply อีก ก็จะโดนแจกแต้ม Warning ตามที่เห็นสมควร และหากยังทำแบบเดิมๆต่อไป ก็จะโดนระงับการโพสต์ตามเวลาที่เห็นสมควร เพื่อดูความประพฤติของคนๆนั้นต่อไป
 7. สวัสดีครับ หลังจากที่ผมได้อัพเกรดระบบต่างๆของเว็บให้ดีขึ้นแล้ว แต่บางสิ่งบางอย่างก็ยังไม่ดีเท่าที่ควร อย่างเช่นเรื่อง Signature(ลายเซ็น) กันก่อนเลย เพราะหลายๆคนใช้กันแบบไม่เหมาะสมเอามากๆ! จึงต้องขอความร่วมมือสมาชิกที่ต้องการใช้ Signature(ลายเซ็น) ดังนี้: ข้อความหรือลิ้งค์ไปยังที่ต่างๆ ต้องไม่ใช้รูปแบบตัวอักษรหรือสีสันมากจนเกินไป ลิ้งค์ไปยังที่ต่างๆ ต้องไม่มีลักษณะที่ไม่เหมาะสม หรือสื่อถึงการนำเสนอบางสิ่งบางอย่างจนเกินไป ข้อความและรูปภาพ ต้องไม่มีลักษณะที่ไม่เหมาะสม หรือสื่อถึงการนำเสนอบางสิ่งบางอย่างจนเกินไป หากพบสมาชิกคนไหนไม่ให้ความร่วมมือ ทางทีมงานสามารถปรับแต่งหรือลบ Signature(ลายเซ็น) ได้ตามความเหมาะสม สิ่งต่างๆที่นอกเหนือจากที่ระบุเอาไว้ด้านบน คำตัดสินของทีมงานถือเป็นที่สิ้นสุด ขอบคุณครับ
 8. อัพเดทเว็บบอร์ดแล้ว! ต่อไปคืออัพเดทบทความ และแจกของใหม่ๆ

 9. โกยไปแล้วก็นำกลับมาสอนคนอื่นๆ หรือพัฒนาอะไรใหม่ๆไงครับ
 10. แบบนั้นล่ะดีครับคุณ Imperial เพราะหากเราไม่ลงมือทำเอง เราก็จะไม่เก่งจริงๆสักที จริงๆแนวร่วมตอนนี้ก็มีแล้วกลุ่มนึง แต่อยากหาเพิ่มครับ มาข่วยๆกันสร้างสีสันใหม่ๆ สนใจจะเข้าร่วมมั้ยครับ?
 11. เห็นบอกจะตั้งกระทู้ดราม่า นี่มันดราม่าตรงไหนเนี่ยตาเฟรม? หากใครสนใจร่วมกันทำให้สังคมในบ้านของเราดีขึ้น เข้ามาพูดคุยหรือลงชื่อกันไว้ได้เลยเน้อ
 12. จริงๆผมก็เอาเรื่องนี้มาคิดอยู่พักนึงแล้วล่ะครับ.. แล้วตอนนั้นคุณ sakurayoni มาเสนอไอเดียนี้เอาไว้ด้วย แต่ผมเองก็ยังไม่ได้ตอบกลับไป เพราะยังคิดไม่ตก และทุกระบบที่ว่ามา ต้องอยู่บนเว็บเราเท่านั้น เพราะถ้าไปอยู่บน Facebook ก็คงโดนไล่แบนไล่ทุบตามใจชอบอีก เพียงแต่เราสามารถเอาบัญชีของ Facebook มาเชื่อมเข้ากับระบบของเราได้ มันก็จะง่ายต่อการเข้าถึงมากขึ้น แต่จุดยืนสำคัญที่ผมอยากจะให้มันเกิดขึ้นก็คือ อยากให้การรวมตัวครั้งนี้เป็นการรวมตัวเพื่อสร้างชุมชนอิสระ ไม่มีการค้าขาย หากยังมาขายๆกันอยู่ ทั้งการพัฒนา และการแบ่งปันก็จบ คงไม่มีใครอยากทำออกมาแล้วโดนเอาไปขายแน่ๆ หรือใครมีไอเดียอื่นๆก็ลองยกขึ้นมาพูดคุยกันได้ครับ อยากฟังด้วยแหละ
 13. แรง และชัดเจนมากครับ เคยได้ยินไหมครับ มีคนซื้อ ก็มีคนก้อบ จริงๆที่หลายๆวงการมันพังก็เพราะเหตุผลนี้นะ
 14. เห็นแก่เงินกันจริงๆ..

  1. dmemories

   dmemories

   เงินไรครัช แบ่งน้องด้วยครัช hi hi hi

  2. renniw

   renniw

   จัยเย็นๆครับ

 15. สนใจจะมาร่วมงานกันใหม่ครับคุณ BiG ปล. ไหนๆก็มีแนวทางเดียวกันและ