• Announcements

  • Jhondominic

   การตั้งกระทู้ให้ถูกวิธี และ มารยาทในการใช้บอร์ด   08/15/2016

   การตั้งกระทู้ที่ถูกวิธี 1. หัวข้อกระทู้หรือชื่อกระทู้ต้องสอดคล้องกับเนื้อหาด้านในกระทู้ 2. อธิบายสิ่งที่คุณต้องการจะถามอย่างละเอียด 3. ถ้าเป็นปัญหาเกี่ยวกับ Script หรือระบบต่างๆ ถ่ายรูปหน้าต่าง cmd (หน้าจอดำๆ ตัวหนังสือเยอะๆ) มาแนบด้วยจะง่ายต่อผู้ให้คำตอบ 3.1 ไม่ว่าสอบถามเรื่องไหนถ้ามีภาพประกอบจะง่ายต่อผู้ตอบนะครับ *** การตั้งกระทู้อย่างถูกวิธีนั้นนอกจากได้รับคำตอบเร็วแล้วยังทำให้คนที่มาทีหลังหาข้อมูลได้สะดวกด้วย   มารยาทในการใช้บอร์ด 1. ไม่สอบถามปัญหาต่างๆ ใน Chatbox ของเว็บ 2. กรุณาอย่า แก้ไข กระทู้ที่ตัวเองตั้งถามแล้วได้คำตอบไป 3. ไม่ตอบโพสต์ด้วยข้อความมั่วๆ หรือ emoticons เพียงอย่างเดียว 4. ถ้าวิธีแก้ปัญหาต่างๆ ได้ผลควรมาตอบโพสต์ไว้เป็นข้อมูลให้คนที่มาทีหลัง 5. หัดมีน้ำใจต่อกันและกัน 6. นำต้นฉบับไปดัดแปลงแล้วนำมาแจกกรุณาให้เครดิตเจ้าของผลงานด้วย 7. เมื่อท่านเป็นผู้ถามควรรอไม่ใช่เร่งให้ผู้อ่านตอบ 8. เคารพซึ่งกันและกัน

All Activity

This stream auto-updates   

 1. Today
 2. Last week
 3. อันนี้ผมลืมคิดจริงๆแฮะ
 4. สำหรับผมเรื่องเดียวจริงๆ ที่ติดในใจเวลาอยากเปิดเองที่บ้านก็ DDoS นี้แหละครับ :'(
 5. ตามสเปคที่ว่ามา ผมไม่ห่วงเรื่อง Hardware เท่าไรนะ แต่ประเด็นที่ห่วงหลักๆเลยมี.. ตั้งค่า Server ให้แบ่งโซนเป็นไหม? เช่น โซนเมือง โซนดันเจี้ยน เพราะถ้าจะรับคนระดับนั้น หากรวมเป็นโซนเดียวแล้วมันบิน ก็คงจะพอนึกภาพออกนะ ตั้งค่า MySQL / MariaDB ให้รองรับค่า I/O สูงๆสำหรับการเชื่อมต่อขนาดนั้นเป็นไหม หรือเข้าใจไหมว่าต้องทำยังไงไม่ให้มันไปหนักที่ Hard Drive? คิดไว้หรือยังเรื่องเน็ตตัดแล้ว IP ไม่เหมือนเดิม? หากต้องรอ Update DNS ก็คงจะไม่ไหว เพราะมันกินเวลาหลายนาที (อันนี้แนะนำให้ใช้ Fixed IP ไปเลย) หากสงสัยอะไรก็สอบถามได้ครับ จะได้เป็นความรู้ให้กับคนอื่นๆด้วย
 6. Earlier
 7. หา PSU ดีๆ Hdd เปลี่ยนเป็น SSD128-256 +พัดลม
 8. สวัสดีครับ อยากสอบถามถึงด้าน Hardware สำหรับเตรียมการเปิด SV. หน่อยครับ ถ้าจะใช้ เคส ของตัวเองเป็นตัว server 24hr. (แบบไม่เช่า Colo) สเปคนี้ถือว่า โอเคมั้ยครับ (ความต้องการ sv. ที่จะสามารถรองรับได้ 2,000 - 5,000 คน โดยไม่แลค) NET Fiber Download 300mb, Upload 100mb HDD 1tb RAM 16g CPU Core i7 gen 8 Display Card gtx 750 - 1050ti ขอบคุณครับ
 9. จริงๆวงการนี้ในไทยจะตายก็คงไม่แปลกหรอกครับ เพราะส่วนใหญ่จะเป็นปลิงกันหมด แทบไม่มีการพัฒนาอะไรมาแจกกันเลย แถมคนขายของเยอะด้วย
 10. ผมคิดว่าบอร์ดไทยตายไปแล้วซะอีก มันเงียบเกิน ส่วนใหญ่เลยไปสิงอยู่กับ Discord + rA มากกว่า
 11. เยี่ยมเลยครับ น่าจะเปลี่ยนรูปสกิลด้วย
 12. นี่แทบเลิกไปฮะ น้องก็บ่นเหมือนกัน as ดูกาก แต่มันยังรักษาสิทธิ์ให้ user ที่ไม่ได้เข้ามาเล่นนานนะ แต่ ex นี่ จะเปลี่ยนชื่อ server ย้ายอะไรเนี่ย นึกจะทำก็ทำ เหมือนแจกให้เละ แล้ว โล๊ะออกยังไงอย่างงั้น เปล่าครับตาเอ พอดีวุ่นๆเรื่องหางาน(แต่ก็ยังไม่ได้) และก็ เรื่องครอบครัว พอดีไม่ค่อยได้แวะมาเยือนสักเท่าไร ได้ข่าวจากน้องบอกว่าของในคลังหาย เลยแวะเข้าไปดู แทบจุกเหมือนกัน
 13. สงสัยอยู่ว่าหายไปไหนมา ไปเล่น ro exe อยู่นี่เอง
 14. เดี๋ยวว่างๆมาลงแนวทางการ custom ให้ครับ
 15. อย่าว่าแต่ของหายเลยครับ ผมนี่หายยกไอดี แต่เลิกไปนานละ
 16. พอดีวันนี้แวะมาเล่าอะไรที่ พลาดไปจริงๆ คือช่วงนี้ ที่เล่น Ro exe เนี่ยผมเล่น ตั้งแต่เปิด Server แรกๆ เลย มี thor loki อะไรทำนองนี้นะ ทีนี้ เห็นมีเซิฟอื่นๆ เพิ่มมา รวมโน่นนี่มีเซิฟ jellopy ขึ้นมารวม Server เป็น ชื่อโน่นนี่ ก็ยังไม่พบปัญหานะ ถึงจะไม่ได้เล่นนาน แต่ก็ ยังมาของอยู่ดีปกติ เนื่องจากตอนนั้นเติมอุดหนุนเยอะมาก และของที่ได้เอาไปเก็บในคลัง แต่เมื่อล่าสุดนี้ผมเล่น Ro EXE ช่วงเดือนกุมภา-เมษา 2561 ที่ผ่านมา แล้วก็ไม่ได้แตะมาอีกนาน จนมาเข้าล่าสุดวันนี้ 21/1/2562 ราวๆ ก็เกือบปีเนาะ ซึ่งจะรวมเซิฟ รวมอะไรไม่ว่า เพราะก่อนหน้านี้ ผมก็ละไป1 ปี เหมือนกัน เมื่อช่วงปี 60 หายไป 1 ปี แล้วกลับมาใหม่ ปรากฏว่า ของในคลัง ผมหาย "เชี่XXXX" ผมนี่ใจหายไปอยู่ตาตุ่มเลย ผมเลยคิดว่ามันต้องผิดพลาดอะไรแน่ๆ หรืออาจจะ มีคลังพิเศษอะไรเปล่า และผมก็คิดได้ นี่เลยไปเปิดในเนต ซึ่งมีประกาศ รวมเซิฟของในคลัง ของเก่าจะหายไปภายในวันนี้ วันนั้น จะมี npc มาให้ย้ายของ เห้ย !! มีแบบนี้ด้วยหรอวะ งั้นคนไม่ได้มีเวลาเล่นกลับมานี่ชิxหายหมดเลยหรอ ???? สรุป ของในคลัง ของแคช ต่างๆ นาๆ หายหมดเลย ไอ้ npc ย้ายของบ้านั่นก็ไม่มี แล้ว มันมี ให้ตั้งแต่ ช่วงๆ ปลายปีมั๊งนะเท่าที่อ่านข้อมูลมาครับ นี่เลยมองตรงๆจากใจจริงว่า ค่าย EXE นี่ทำเจ็บแสบจริงๆ แต่ก่อน มั่วซั่วยังพอให้อภัยตอนนี้ไม่ไหวล่ะ ไม่แปลกใจที่เข้าไปคนน้อยลงไปเยอะ มาเล่าระบายความรู้สึกประสบการณ์ที่มีกับ EXE นะ ตอนนี้นะ บายล่ะ ค่ายนี้ หลวมตัวไปเล่นกับมัน น่าโมโหตัวเองจริงๆ
 17. Happy New Year 2019

  เย้ๆๆ สวัสดีปีใหม่คร้าบบ!!
 18. Happy New Year 2019

 19. Happy New Year 2019

  สวัสดีปีใหม่ชาวบอร์ด idea ทุกท่านนะครับ แปปๆก็ผ่านไปแล้วอีก 1 ปี ในวาระปีใหม่นี่ผมอวยพร ทั้งบอร์ด admin mod และ user ทุกท่าน มีความสุขตลอด ปี 2019 การงานเจริญรุ่งเรื่อง สุขภาพดี ไม่เจ็บไม่ป่วย เว็บบอร์ดก็ อยู่คู่กับเราต่อไปนานๆครับ Happy New Year ครับผม
 20. THE BOX - Ragnarok Online Client : kRO EXE ปี : 20151104 ขอแค่มี kRO และโหลด Mini Data ผมไปทับก็สามารถเข้าเล่นได้เลย ตัวเต็ม: http://bit.ly/2Bj0zPf ตัวโหลดแพตซ์(ไม่ลงจะเด้ง..ลงด้วยนะครับ): http://bit.ly/2RxVgB6 เพิ่มเติม: https://discord.gg/F6jrafX
 21. Horde - Ragnarok Online Client : kRO EXE ปี : 20180530 ขอแค่มี kRO และโหลด Mini Data ผมไปทับก็สามารถเข้าเล่นได้เลย -ปิดให้บริการ- ติดต่อ GM : คลิก
 22. LoneWolf-RO

  Server Free ที่อยู่กะคนไทยมาตลอดเวลาฮะ!! GM เขาดูแล ระบบ และผู้เล่นตลอด 24 ชั่วโมง !! ฝากติดตามผลงานกันด้วยนะครับ!! https://www.facebook.com/groups/559271184532813/?ref=bookmarks
 23. RO-TacTics

  เปิดเป็นเช่าโฮสหรือบ้านตัวเองครับ เปิดถึงไหน ถึง 15 กันยา นี้ไหม เผื่อไปเล่นด้วย ครับ 55555
 24. RO-TacTics

  ขอพื้นที่ฝากเซิฟหน่อยนะครับ เจ้าของมือใหม่มากก ทดลองเปิดอยากให้เพื่อนๆมาลองเล่นกันดู เข้ามาดาวร์โหลด และสมัครได้ที่ Discord ตามลิ้งค์นี้ได้เลย https://discord.gg/77PgmQX รายละเอียดเซิฟเวอร์ อัตราดรอปมอนสเตอร์ทั่วไป ทั่วไป x5 /// สวมใส่ x20 /// Card x100 อัตราดรอปมอนสเตอร์ Boss ทั่วไป x5 /// สวมใส่ x20 /// Card x100 Cash ได้จากการแลกการ์ดมอนสเตอร์ Card มอนธรรมดา = 5 cash /// Card MVP = 50 cash Refinement ตีบวก +1 ถึง +7 >>> ใช้แร่ธรรมดา แล้วตามด้วย Enriched โอกาสติด 100% +8 ถึง +12 >>> ใช้ Blacksmith blessing ร่วมด้วย ป้องกันของแตก +12 ขึ้นไป >>> HD bradium/HD carnium + อธิษฐาน ** มีคริเบิ้ล , ของใหม่ๆตาม IRO , ดันเจี้ยนใหม่ๆเพียบ ***
 25. ซับนรกของจริง555
 1. Load more activity